Có cần thiết phải xây ngôi nhà bọc thép như vậy hay không

Căn biệt thự của đại gia người Trung Quốc được bọc thép để chống trộm, để tạo nên biệt thự bất khả xâm phạm này, đại gia đã cho sử dụng những thanh thép rỗng dày và rất cứng để tạo thành chiếc “lồng thép” bao quanh căn biệt thự của mình. Chỉ duy nhất cổng dẫn vào biệt thự là không bị “bọc thép”. Vì lẽ đó mà căn biệt thự trông giống một chiếc “chuồng cọp”hơn là một tòa nhà.

Ngay sau khi hình ảnh về ngôi biệt thự này được đăng tải lên mạng, rất nhiều người đã bày tỏ thái độ khác nhau, nhiều người thậm chí còn “ném đá” rằng đây là ngôi nhà chống trộm điên rồ nhất ở Trung Quốc. Một cư dân mạng viết: “Để đề phòng trộm cướp, gia chủ đã chấp nhận bị cầm tù”. Trong khi đó, một người khác bông đùa: “Đây là ngôi nhà lý tưởng đối với những người có niềm đam mê múa cột”.

Hệ thống báo trộm qua điện thoai được lắp để chống trộm cho căn biệt thự

Đây là căn nhà tự xây 3 tầng, có một khoảng vườn nhỏ, trên tường ở ba mặt được rào sắt cao tới 4m. Tuy nhiên, bà lão họ Trần (gần 70 tuổi) – chủ nhân ngôi nhà – vẫn không hài lòng với hệ thống chống trộm này. Nhà giàu thế giới từng nghĩ ra vô vàn chiêu để chống trộm. Quây rác thải quanh nhà để chống trộm là một ý tưởng kỳ quặc khác. Chủ nhân của căn nhà 3 tầng có tường được bảo vệ vô cùng công phu này nằm ở số 2 ngõ 6 khu Thiền Thành, Trung Quốc

Phía bên ngoài nhà, bà còn dùng đủ loại phế liệu như ván gỗ, gốm sứ, bìa giấy, chổi cùn, thậm chí là mảnh kính vỡ sắc nhọn… liên kết với nhau thành “bức tường” thứ hai. Bức rào phế liệu này cao khoảng 1,5m, bên dưới được gia cố thêm bằng gạch lát sàn. Thậm chí vị chủ nhân lớn tuổi này còn sử dụng hệ thống báo trộm qua điện thoại và lắp camera wifi để chống trộm đột nhập.