Công tắc hẹn giờ cơ – kỷ niệm đẹp của tôi

Ai cũng đã từng trải qua quãng thời gian học sinh. Ít nhất trong mỗi người chúng ta cũng có những khoảng thời gian ngồi trên ghế nhà trường học từ cấp 1 cấp 2 cho đến cấp 3, tiếng trống trường rộn rã mỗi buổi ra chơi phải nói là ai cũng mong đợi, học sinh mà, ai cũng muốn giờ học nhanh kết thúc để được chơi, được tung tăng cùng với bạn bè. Mỗi lần nge thấy tiếng chuông là lại thở phào nhẹ nhõm nhất là trong những môn học căng thẳng như Toán, Lý, Hóa. Hoặc bất kỳ những môn học nào mà mình không hề thích.

Ngày đi học, bình thường nhà trường sẽ quy định giờ học, nếu ai đến muộn sẽ không được vào hoặc là sẽ đứng ngoài cho đến khi hết tiết mới được vào. Do vậy mà chúng tôi phải đi đúng giờ nhưng tôi là đứa hay đi muộn nên nhiều khi không được vào. Vì vậy nên chúng tôi phải nghĩ ra cách để được vào, nghĩ mãi chả ra cách gì. Rồi lần đó cũng đi muộn mà lại vào đúng buổi kiểm tra xin bác bảo vệ vào mãi bác không cho vào, bác bảo phải để cho nhớ lần sau không tái phát. Thế là “tôi  phải xin xỏ mãi còn bảo sẽ tặng bác cái này cái kia, mà thứ tôi tặng nhất định sẽ làm bác hài lòng bởi nó giúp cho công việc của bác được nhàn hơn. Bác nge lạ tai nên cuối cùng cũng cho tôi vào”

Quà tặng dành cho Bác – chiếc công tắc hẹn giờ cơ

Nghĩ mãi không ra món quà gì cho bác, đã trót nói là giúp cho công việc của bác thuận tiện hơn thì nó phải giúp ích được cho công việc. Tính tôi là thế phải đã nói là phải giữ lấy lời, tôi chưa biết phải xử lý ra sao, đang ngồi vắt óc suy nghĩ. Đột nhiên thấy bố tôi đi đâu về tay cầm trên tay một thứ gì đó rồi thấy bố bật bật, tắt tắt. Mình thấy vậy lại hỏi han rồi bố bảo là “công tắc hẹn giờ

Tôi hỏi bố mua cái này về làm gì? Bố giải thích mua về để hẹn giờ cho các thiết bị điện trong nhà, muốn bật tắt lúc nào cũng được. Hơn nữa nhà tôi bố lại trồng rất nhiều  cây cảnh nên việc chăm sóc tưới cây hằng ngày là việc làm thường xuyên của Bố. Vì vậy mà Bố mua về để hẹn giờ tưới cây tự động cho cây, đỡ tốn thời gian, thuận tiện không phải vất vả.

Nghe đến đây ý tưởng của mình vội vụt lên món quà cho bác cũng đã nảy ra “ tôi hỏi Bố mua cái này hết bao tiền bố bảo cũng không đắt đâu chỉ khoảng 500.000 đến 700.000 thôi. Thế là tôi nhờ Bố mua cho mình một cái để gửi tặng Bác.

Ngày mang quà tặng

công tắc hẹn giờ cơ
                         công tắc hẹn giờ cơ

Tôi bèn gói món quà cẩn thận và mang tặng bác, Bác ngạc nhiên hỏi thứ gì đây. Tôi ngồi giải thích một hồi và kể câu chuyện của Bố mình cho Bác nge, Bác thích lắm, và bảo sẽ mang về và thử dùng.

Mấy ngày hôm sau Tôi vội vàng tìm đến Bác và hỏi han, đang định chạy lại hỏi, chưa kịp hỏi thì bác đã gọi nói “ Mày quả là thông minh khi đã lựa chọn cho Bác một thiết bị vô cùng hữu ích, Bác cảm ơn cháu nhiều lắm, nhờ nó mà bác làm việc nhẹ nhàng hẳn, không mất nhiều thời gian, rất thuận tiện, Bác rất thích.

“Tôi vui mừng lắm. Vui mừng không phải vì mình đã hối lộ được Bác, vui mừng không phải vì từ nay cũng có bảo kê”. Vui mừng là vì mình đã làm được một việc có ích, giúp ích cho người khác. Nhân tiện đây mình cũng chia sẻ thêm nơi mình mua hàng, đó là mình mua hàng tại E-Smart Home các bạn mua hàng có thể tham khảo tại đây nhé:

https://e-s.vn/cong-tac-hen-gio-co