Ổ cắm hẹn giờ loại nào tốt giá rẻ

Theo nghiên cứu bỏ thói quen sạc pin qua đêm, ngắt kết nối với các thiết bị điện vào ban đêm góp phần giúp tiết kiệm điện năng cho gia đình nói riêng và quốc gia nói chung. Một giải pháp giúp bạn có thể bỏ thói quen đó nhưng pin điện thoại, laptop vẫn đầy vào sáng hôm sau, các thiết bị điện vẫn có thể bật đúng giờ bạn tỉnh dậy… Một giải pháp phù hợp giúp tăng tuổi thọ của thiết bị và tiết kiệm điện – đó chính là sử dụng ổ cắm hẹn giờ cho các thiết bị điện trong gia đình. vậy tại sao nên sử dụng chúng và nếu như muốn sử dụng thì cần chọn ổ cắm hẹn giờ loại nào tốt và rẻ .

ổ cắm hẹn giờ điện tử
ổ cắm hẹn giờ điện tử

1. Lợi ích của ổ cắm điện hẹn giờ

Tiết kiệm điện năng là lợi ích lớn nhất mà các thiết bị điện thông minh nói chung và ổ cắm điện hẹn giờ nói riêng mang lại cho người dùng. Đó là nhờ có tính năng tự động bật/tắt các thiết bị điện đơn giản trong ngày như: tắt sạc điện thoại, laptop khi đầy, hẹn giờ cho ấm sắc thuốc…, cũng như khả năng ghi nhớ và lặp lại các yêu cầu theo từng ngày, từng tuần hoặc cả tháng như: Thời gian bật/tắt đèn hành lang; tắt chế độ stanby của tivi; bật/tắt hệ thống tưới cây… Tính năng này giúp người dùng giảm tình trạng quên tắt các thiết bị khi không sử dụng.

Một số ứng dụng của ổ cắm điện hẹn giờ

Tăng tuổi thọ cho thiết bị là lợi ích thứ hai mà ổ cắm điện hẹn giờ mang lại. Cũng nhờ tính năng tự động bật/tắt theo lịch trình đã cài đặt giúp tránh tình trạng các thiết bị để qua đêm hoặc luôn để trong trạng thái chờ khi không sử dụng.

2. Tính năng và cơ chế hoạt động của ổ cắm điện hẹn giờ

Ổ cắm điện hẹn giờ có chức năng hẹn giờ tự động bật/tắt hoặc định sẵn thời gian hoạt động cho các thiết bị điện trong gia đình.

Mặt trước và sau của ổ cắm điện hẹn giờ

Ổ cắm điện hẹn giờ có hai mặt: Mặt trước bao gồm hệ thống đồng hồ để cài đặt ngày, giờ và một ổ cắm để kết nối với thiết bị điện, mặt sau là phích cắm kết nối với nguồn điện. Về cơ chế hoạt động, ổ cắm hẹn giờ cơ bản giống ổ cắm điện thông thường, chỉ thêm bộ phận đồng hồ đo thời gian. Người sử dụng cài đặt thời gian cần bật/tắt thiết bị điện và kết nối thiết bị này với nguồn điện 220V thông qua ổ cắm hẹn giờ, đồng hồ sẽ hoạt động. Trong ổ cắm điện hẹn giờ có một thiết bị giống như công tắc. Khi đến thời gian cài đặt, thiết bị này sẽ bật hoặc tắt nguồn điện kết nối với thiết bị theo yêu cầu.

3. Các loại ổ cắm điện hẹn giờ trên thị trường

Hiện trên thị trường có 2 loại ổ cắm điện hẹn giờ: Ổ cắm hẹn giờ điện tử và ổ cắm hẹn giờ cơ.Ổ cắm hẹn giờ cơ không hoạt động được khi mất điện và khi có điện phải cài đặt lại; còn ổ cắm hẹn giờ điện tử khi mất điện lệnh cài đặt vẫn lưu lại và hoạt động bình thường nhờ năng lượng từ hệ thống pin.
Tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ cho các thiết bị điện là lợi ích mà ổ cắm điện mang lại giúp tiết kiệm tiền bạc cho người dùng nói riêng và cho cả quốc gia nói chung. Với lợi ích như vậy và mức giá chỉ dao động từ 160.000 – 500.000 đồng/ sản phẩm, quá trình hồi vốn chỉ trong 3 đến 6 tháng mà sản phẩm có thể sử dụng từ 3 đến 5 năm, chắc chắn sẽ là lựa chọn không thể thiếu cho mỗi gia đình.
Đê tìm được ổ cắm hẹn giờ rẻ thì các bạn có thể liên hệ với công ty E Smart Home – Chuyên cung cấp các thiết bị điện thông minh như ổ cắm hẹn giờ, công tắc hẹn giờ,

Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900 9070 để được tư vấn tốt nhất.