Tìm hiểu về cảm biến chống trộm hồng ngoại

THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM HỒNG NGOẠI LÀ GÌ?

Thiết bị cảm biến chống trộm hồng ngoại là một trong số đó hoạt động dựa trên tia hồng ngoại làm cơ sở chính giúp phát hiện các hoạt động lạ để triển khai các cảnh báo.
TẠI SAO NÊN DÙNG CẢM BIẾN CHỐNG TRỘM HỒNG NGOẠI

– thiết bị cảm biến chống trộm hồng ngoại sử dụng tia cảm biến ngay cả vaoof ban đêm cũng có thể phát hiện trộm, cơ chế đơn giản là thấy chuyển động trong vùng quét là ngay lập tức hú loa báo động, tuy nhiên những con vật quá nhỏ thì không cảnh báo, nó là cơ chế thông minh tự phát hiện được


NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG CỦA THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM HỒNG NGOẠI
Giống như camera quan sát thiết bị chống trộm hồng ngoại được trang bị một mắt hồng ngoại tương đối khỏe phát ra một bước sóng trong một góc khoảng 90 độ trong khoảng 5 – 10 mét tùy loại. Khi có vật thể chuyển động như con người di chuyển qua thiết bị sẽ bắt được tia này.

Các tia hồng ngoại phản lại từ vật thể sẽ được thiết bị xử lý phân tích từ đó quyết định xem đó có phải là mối nguy hiểm hay không từ đó phát ra cảnh báo và thông báo cho gia chủ.
CÁC BỘ PHẬN CẤU THÀNH THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM HỒNG NGOẠI
Mắt hồng ngoại: phát ra ánh sáng hồng ngoại trong đêm là bộ phận quan trọng nhất của hệ thống, tùy loại khác nhau có mắt hồng ngoại khác nhau về độ quét, chiều cao quét từ trê xuống, độ xa để quét…

Bộ xử lý: nhận tín hiệu từ mắt hồng ngoại xử lý và điều khiển các thiết bị báo động như đèn hay chuông. Là nơi điều khiển trực tiếp cài đặt hệ thống hoặc bật tắt các thiết bị báo động.
thiết bị chống trộm sử dụng tia hồng ngoại
Thiết bị báo động: đèn hoặc chuông báo động nhận lệnh trực tiếp từ bộ xử lý phát ra cảnh báo để xua đuổi kẻ tình nghi, khi phát hiện trộm thì đèn sẽ nhấp nháy liên tục

Ngoài ra còn có thể có remote để điều khiển từ xa có thể bật tắt hệ thống khi gia chủ đi ra ngoài.

cảm biến chống trộm hồng ngoại

CÁC LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CHỐNG TRỘM HỒNG NGOẠI
Đầu tiên bạn hãy học cách suy nghĩ như một kẻ trộm nếu muốn đột nhập vào nhà bạn hắn sẽ sử dụng đường nào từ đó đặt thiết bị cảm ứng tại đó. Ngoài ra nơi nào là điểm yếu nhất trong căn nhà bạn như cửa chính, cửa sổ hay cửa sau từ đó đặt cảm biến chấn động tại đó.

Một điểm yếu của hệ thống chống trộm là sẽ không hoạt động khi mất điện lợi dụng điểm này kẻ trộm sẽ dễ dàng vượt qua các thiết bị nếu tắt được nguồn điện của ngôi nhà. Lỗ hổng này đặc biệt hay xảy ra với các căn hộ thiết kế nguồn điện đặt ở ngoài.

Hiện nay thiết bị cảm biến chống trộm hồng ngoại tại công ty E – Smart Home đang được rất nhiều gia đình tin dùng , đảm bảo tối đa hiệu quả chống trộm, và có thể sử dụng được rất nhiều chỗ trong nhà.

Bộ chống trộm này là hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng và giá vô cùng phải chăng, bảo hành 2 năm và gia hàng tận nơi nên bạn hoàn toàn yên tâm khi mua các sản phẩm của công ty chúng tôi.

Gọi ngay tới Hotline : 1900 9070 để được tư vấn chi tiết hơn