Ưu và nhược điểm của cảm biến hồng ngoại bật tắt đèn

Ngày nay, những thiết bị thông minh như cảm biến hồng ngoại bật tắt đèn thường được sử dụng thay cho những công tắc thông thường. Thiết bị này có thể tự động bật đèn khi có chuyển động đi vào khu cảm ứng và tắt đèn không có sự chuyển động tại khu cảm ứng đó.

Ưu điểm của cảm ứng hồng ngoại bật tắt đèn

cam-bien-hong-ngoai-bat-tat-den
cam-bien-hong-ngoai-bat-tat-den

Thiết bị này sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm tiền điện một cách khá hiệu quả. Hạn chế tiêu tốn điện năng khi không có người sử dụng. Hỗ trợ tốt cho người già và trẻ nhỏ giúp họ hạn chế tiếp xúc với nguồn điện.

Sản phẩm này vô cùng tiện lợi khi di chuyển vào ban đêm. Bạn sẽ không cần phải mò mẫn công tắc để bật đèn nữa, chỉ cần đi vào vùng cảm biến bóng đèn sẽ tự sáng và bóng sẽ tối dần khi bạn rời đi. Giúp mắt bạn có thể thích nghi được với bóng tối.

Với tính năng đó, cảm biến hồng ngoại bật tắt đèn có thể kết hợp được với các loại đèn như: đèn pha, đèn cầu thang, đèn nhà vệ sinh….. Không những vậy, sản phẩm này còn có thể kết hợp với các thiết bị báo trộm, quạt gió tự động,…

Nhược điểm của cảm ứng hồng ngoại bật tắt đèn

cong-tac-cam-bien-hong-ngoai-bat-tat-den
cong-tac-cam-bien-hong-ngoai-bat-tat-den

Chính vì nguyên tắc sử dụng hồng ngoại cảm biến nên khi gia đình bạn nuôi cho mèo thì chỉ cần nó chạy qua thôi đèn cũng sẽ tự bật tắt.

Với các thiết bị được kết hợp cùng các thiết bị báo trộm, khi sản phẩm được lắp đặt với phạm vi quá rộng hay sản phẩm nhạy. Thì chỉ cần một chiếc là rơi hay người đi đường cũng khiến còi báo động kích hoạt. Như vậy sẽ gây ảnh hưởng vô cùng lớn đối với người sử dụng cũng như hàng xóm láng giềng bên cạnh.

Những nhược điểm như vậy hầu đã được đội ngũ nhân viên kỹ thuật của E-SmartHome khắc phục một cách tốt nhất cho khách hàng sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm khác như chuông cửa không dây, combo chống trộm, hay hệ thống báo động dùng sim của thiết bị an ninh E-Smarthome chúng tôi.