Ưu và nhược điểm của timer hẹn giờ điện tử

 

Là một sản phẩm có thể hỗ trợ bạn rất nhiều trong các thao tác hẹn tắt các thết bị điện, góp phần tiết kiệm thời gian. Timer hẹn giờ điện tử được nhiều người ưa chuộng.

1. Timer hẹn giờ điện tử là gì?

Là loại công tắc thời gian trên mặt đồng hồ có mũi tên chỉ thời gian thực tế và khi cắm vào ổ điện đồng hồ sẽ bắt đầu làm việc. Tuy nhiên, nếu cúp điện đồng hồ sẽ ngưng chạy và phải xoay lại đồng hồ về thời gian thực tế.

 

2.     Ưu điểm của timer hẹn giờ điện tử

–         Timer hẹn giờ cơ được sử dụng ở các thiết bị điện có công suất khá lớn và được cài đặt hẹn giờ lên tới 17 lần trong một lần hẹn với thời gian tối thiểu là một phút.

–         Hiện nay, timer hẹn giờ còn được nâng cấp thêm 3 pha, nên rất đa dạng và tiện lợi khi sử dụng.

–         Chế độ on –off của timer hẹn giờ được thực hiện một cách auto tức là hoàn toàn tự động không cần điều chỉnh. Không cần đến sự tác động của con người timer hẹn giờ vẫn hoạt động bình thường.

–         Thiết kế của timer hẹn giờ khá nhỏ gọn, nên bạn có thể lắp đặt ở mọi nơi mà không sợ làm mất đi thẩm mỹ cho căn nhà, nơi lắp đặt.

–         Với thiết kê đơn giản timer hẹn giờ cơ được cài đặt và sử dụng dễ dàng nhanh chóng.

–         Với tính năng bật tắt tự động, timer hẹn giờ cơ giúp tiết kiệm một phần điện năng đáng kể.

–         Thiết kế đẹp sang trọng, nên khách hàng có thể tùy ý lựa chọn mẫu mã theo sở thích, góp phần đem lại tính thẩm mỹ cho nơi lắp đạt.

–         Thời gian cài đặt tối thiểu là 15ph tương đương 24h và tổng các nấc là 96 giúp việc tắt mở liên tục được dễ dàng, tiết kiệm một phần lớn thời gian nghỉ ngơi cho bạn và cả gia đình.

 

3. Nhược điểm của timer hẹn giờ điện tử

–         Công suất tải khá thấp chỉ 500w, giúp tiết kiệm một phần lớn điện năng tiêu thụ cho người sử dụng.

–         Không có pin tích điện bên trong làm cho trong quá trình sử dung nếu bị mất điện thì bắt buộc bạn phải cài đặt lại thời gian nếu không sẽ xảy ra hiện tượng ổ cắm nhảy giờ mở đóng linh tinh. Gây bất tiện cho người sử dụng khi nhà bị cúp điện

–         Độ bền không cao của ổ cắm hẹn giờ cơ không cao nếu dùng lâu mà không chịu vệ sinh hoặc bảo quản không tốt thì đồng hồ sẽ bị bẩn kẹt và khó sử dụng

–         Hạn chế về thời gian hoạt động ta không thể chủ động hay đổi về thời gian đã cài đặt chỉ cài hoạt động 1 lần hoặc cả tuần đều như nhau